Thứ Ba, 8 tháng 11, 2016

đô thị xây dựng trên các nấm mồ ở Mỹ

Được biết đến sở hữu các món hải sản quyến rũ thực khách và tâm tính khoáng đạt của người miền nam, Savannah là thị thành lâu đời nhất ở bang Georgia, cùng lúc nức tiếng khắp nước Mỹ về các câu chuyện ma đáng sợ.

Điều này thôi thúc nhà báo Chris Lawrence ngồi lên một mẫu xe tang và tham gia tour săn ma quanh quéo thành phố vào 1 tối thứ năm. Trong đoàn, người đánh xe Spooky Steve là nhân vật chuyên nghiên cứu về những hiện tượng kì bí.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my

nghĩa địa công viên Colonial. Ảnh: James Caskey.

Công viên nghĩa trang Colonial là điểm giới hạn chân trước nhất. Đây là nghĩa địa lớn nhất thị thành, nơi sở hữu khoảng 9.000-12.000 bộ hài cốt được mai táng. tha ma được xây dựng vào năm 1750, là nơi an nghỉ rút cục của 700 nạn nhân đại dịch sốt vàng da năm 1820. hiện tại, công viên được xây vuông vức nhưng diện tích chỉ còn 1/3 so với trước kia.

"Điều chậm tiến độ mang nghĩa chúng ta đang đứng trên hàng chục nghìn người đã chết. Và sự thật là thành phố đang được vun đắp trên các nấm mồ. Thật đáng sợ!", người hướng dẫn tour thanh minh. Và đây cũng được cho là nghĩa trang bị ma ám phổ biến nhất Savannah.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my-1

Ngôi nhà Mercer-Williams lừng danh. Ảnh: James Caskey.

Điểm giới hạn tiếp theo là Mercer-Williams, ngôi nhà sở hữu phổ biến bí ẩn nhất vùng. Người dân bản địa tin rằng nơi đây bị ám ảnh bởi các bóng ma. 1 trong những con ma nức danh nhất là Jim Williasm - nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết bán chạy Midnight in the Garden of Good and Evil (Nửa đêm trong vườn thiện - ác).

Williams là kẻ lập dị, thường tổ chức các bữa tiệc xa hoa. Năm 1981, khoảng 6 tháng sau khi cải tạo ngôi nhà, Williams bị xét xử với tội danh giết thịt 1 cậu bé với tên Danny Hansford. tuy vậy, ông được tuyên trắng án và nhận lại ngôi nhà Mercer-Williams từ chính quyền.

9 tháng sau, người ta tìm thấy Williams chết thật một phương pháp bí ẩn trong ngôi nhà, ngay tại vị trí Hansford đã chết. 12 năm sau, người chủ sở hữu mới của ngôi nhà cũng rơi trong khoảng lan can tầng hai xuống và tử vong sau 3 ngày, mặc dầu khi đầu ông chỉ bị thương nhẹ. loại chết của người chủ mới lúc bấy giờ cũng được coi là 1 sự bí ẩn và càng khiến cho người dân trong vùng ám ảnh ngôi nhà.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my-2

Du khách thường đặt tour săn ma lúc đến thăm thành phố Savannah. Ảnh: Chris Lawrence.

Năm 1969, 1 cậu bé trèo lên nóc nhà để bắt chim nhân tình câu cũng trượt chân và rơi xuống hàng rào sắt bên dưới. Người dân địa phương cho rằng vào khi trời khuya, nếu như du khách nào may mắn mang thể trông thấy những bóng ma này đang đứng.

Điểm ngừng cuối cùng là quảng trường Wirght Square - một trong những vùng đất công cùng. Nơi đây bị ám bởi hồn ma có tên Alice Riley - 1 người hầu gái phải chịu cảnh lạm dụng khủng khiếp từ chủ sở hữu. một ngày kia, cô gái này đã giết người chủ bằng bí quyết ấn đầu ông ta xuống nước cho tới khi chết đuối. Cô bị bắt giam và treo cổ tại quảng trường này.

Riley đang có thai khi bị hành hình. vì vậy, bóng qua của cô thường ghẹ về thăm các người phụ nữ mang bầu, đặc biệt là trong ngày giỗ của mình, hôm 19/1.

Cỏ Nhân Tạo Nguyễn Gia - Chuyên giải đáp, ngoại hình, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

phân phối hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới cầu môn, lưới cầu môn và các phụ kiện sân bóng khác!

tư vấn chuyên nghiệp 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ trục đường tới văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ tuyến phố đến văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét