Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

Phan Xuân Chuyên và ước mong nối bước xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

từ nhỏ Chuyên đã rất thích hình ảnh quân nhân cụ Hồ nên luôn ước mong được cầm súng như các người bộ đội. lúc tốt nghiệp cấp ba, anh giãi bày ước mơ được trở nên VĐV bắn súng chuyên nghiệp, nhưng bị gia đình phản đối. Ông Phan Xuân Sơn (cha Chuyên), thẳng thắn nói: “Nghiệp thể thao bạc tình, tốn phổ thông thời kì và công sức nhưng rồi cũng chẳng được gì đâu”.

phan-xuan-chuyen-va-uoc-mo-noi-buoc-xa-thu-hoang-xuan-vinh

Phan Xuân Chuyên được giám định là xạ thủ giàu tiềm năng bây giờ.

Chỉ có mẹ là người ủng hộ Chuyên thi vào Trường ĐH Thể dục Thể thao TP HCM. khi mới vào học, niềm ham mê của anh gặp muôn ngàn thử thách. đầu tiên là những khó khăn về cuộc sống của 1 chàng trai quê chân ướt chân ráo lên đất Sài thành học tập. Nhưng điều Đó ko nhằm nhè gì sở hữu những cơn đau nhức cơ sau những buổi tập tành chuyên môn khiến cho anh đa dạng đêm không ngủ. sở hữu buổi sáng anh chẳng thể ngồi dậy nổi, mắt sưng và nhức cả ngày. Nhưng Chuyên luôn tự răn Đó là những trắc trở chung và dặn mình phải quyết tâm vượt qua công đoạn cạnh tranh này.

những gian khổ giúp anh đoàn luyện được sự can tràng của một tay súng hàng đầu. Tháng 9/2012, lần trước nhất tham dự giải quán quân trẻ quốc gia, Chuyên đã đoạt HC vàng nội dung súng ngắn bắn nhanh và hai HC bạc ở nội dung súng ngắn thể thao, súng ngắn tiêu chuẩn. Thành công bước đầu tạo thêm động lực để Chuyên tiếp tục quyết tâm. Anh đoạt thêm bốn HC vàng nữa ở giải trẻ đất nước 2013.

không dừng tiến bộ, Chuyên cùng với Bùi Hồng Phong phá kỷ lục Đông Nam Á ở nội dung súng ngắn tiêu chuẩn, lúc cùng nhau tranh tài tại giải vô địch Đông Nam Á 2013. trong khoảng chậm triển khai, anh góp mặt thường xuyên trong đội hình tuyển bắn súng quốc gia và gặt hái không ít thành công.

Tại giải bắn súng Đông Nam Á năm 2016 đang diễn ra tại Hà Nội, Xuân Chuyên đã cùng đồng đội giành HC vàng nội dung đồng đội 25m súng ngắn bắn nhanh nam. Anh sau ngừng thi côngĐây tiếp diễn giành HC vàng 25m cá nhân súng ngắn tiêu chuẩn nam có 566 điểm. Tuyển Việt Nam nhờ Đó thắng lợi nội dung này có một.662 điểm.

Chàng trai 23 tuổi này tỏ ra khiêm tốn lúc nhắc về những mục tiêu trong tương lai: “Mục tiêu của tôi là nỗ lực thi đấu khôn cùng ở những giải đấu. chiến thắng chính mình rồi mới nghĩ đến các chỉ tiêu khác. Trong đầu tôi luôn mường tượng súng, động tác và bia. ngoài ra ko nghĩ đến đều gì cả. lúc thi đấu phải tách biệt mình với mọi ảnh hưởng xung quanh để mình như bị lạc vào 1 toàn cầu khác, sở hữu tương tự mới mang thể thành công”, Chuyên san sớt.

chia sẻ về mong ước, xạ thủ trẻ nói: "Chiến tích của các đàn anh như Hoàng Xuân Vinh, nai lưng Quốc Cường, Hà Minh Thành trên những trường đấu quốc tế như các ngọn lửa, nung đúc cho niềm mê say của tôi. Tôi ước mơ sẽ sở hữu ngày chạm đến kỳ tích của họ".

đánh giá về Xuân Chuyên, bà Huỳnh Phương Loan (Trưởng bộ môn bắn súng TP HCM), người từng phát hiện và tập huấn xạ thủ này cho biết: “Chuyên là một VĐV trẻ giàu mê say và đầy hào kiệt. Đây là 1 trong những VĐV được đầu cơ trọng tâm để cạnh tranh huy chương ở những giải trong nước và thế giới”.

chấm dứt ngày thi đấu thứ sáu giải quán quân Đông Nam Á hôm qua 8/11, Việt Nam củng cố ngôi đầu sở hữu 18 HC vàng, 10 HC bạc và 7 HC đồng. Indonesia xếp nhì mang 10 HC vàng, 6 HC bạc và 2 HC đồng. Singapore đang Đứng thứ ba khi sở hữu 5 HC vàng, 5 HC bạc và 3 HC đồng.

Cỏ Nhân Tạo Nguyễn Gia - Chuyên tư vấn, kiểu dáng, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

phân phối hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới cầu môn, lưới khung thành và những phụ kiện sân bóng khác!

giải đáp chuyên nghiệp 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ tuyến đường đến văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ tuyến phố đến văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét