Thứ Tư, 22 tháng 11, 2017

“Giggs sẽ tạo cú hích, nhưng tiêu chí tới World Cup 2030 ko đơn giản”

Cựu HLV Đoàn Minh Xương cho rằng việc PVF mời được Ryan Giggs khiến giám đốc trọng điểm huấn luyện trẻ là cú hích cho các lò tập huấn tại Việt Nam, nhưng mà để nâng tầm bóng đá nội thì lại là chuyện khác, và tiêu chí mang mặt tại World Cup 2030 càng ko đơn giản.

Ông giám định thế nào về việc Ryan Giggs sang Việt Nam làm công tác đào tạo trẻ?

Tôi cho đây là một dấu hiệu mừng cho quả bóng Việt Nam đại quát. Việc PVF mời được một cựu ngôi sao như Giggs về khiến giám đốc trọng tâm làm ra hiệu ứng tốt về hình ảnh của PVF nói riêng và của bóng Việt Nam đại quát.

công việc đào tạo trẻ đề cao vai trò của người thầy. Ở đây, PVF sở hữu các HLV nhiều người biết đến tầm quốc tế, có thể tạo sức hấp dẫn cho các phụ huynh lưu ý hơn đến lò huấn luyện của họ, trong khoảng ấy tạo cú hích cho các lò huấn luyện khác áp dụng phương thức tương tự. Chất lượng của lò PVF được nâng lên cũng tạo thành sự khó khăn về mặt chất lượng trong công việc tập huấn trẻ ở Việt Nam.


Để quả bóng Việt Nam đến được có World Cup 2030 như mong ước của Ryan Giggs là chẳng phải thuần tuý

Trong ngày ra mắt truyền thông nước ta, Ryan Giggs có đề cập tới kĩ năng đội tuyển Việt Nam dự VCK World Cup 2030, ông giám định thế nào về tài năng này?

tập huấn trẻ chỉ là một trong những điều kiện cần. Công tác đào tạo trẻ rất quan trọng, nhưng để nâng tầm đầy đủ nền bóng thì không phải đơn giản, và chẳng phải cứ huấn luyện thấp là xong. Theo tôi, khi kể tới khả năng dự World Cup 2030 của quả bóng Việt Nam, Giggs chưa hiểu hết quả bóng Việt Nam. Có thể chúng ta đang với tiền đề là tiềm năng sản xuất cầu thủ trẻ, có cơ sở vật chất tốt, ở trọng tâm Giggs đang làm việc, như Giggs trông thấy thế, nhưng chừng ấy là chưa đủ.

chi tiết, để nâng tầm bóng Việt Nam, chúng ta cần những gì thưa ông?


Cựu HLV Đoàn Minh Xương (trái) thẩm định để nâng tầm bóng Việt Nam cần vai trò của VFF

công tác tập huấn phải sản xuất, nhưng quan trọng hơn là vai trò của VFF trong việc nâng tầm nền quả bóng là rất quan yếu. Hệ thống thi đấu của quả bóng Việt Nam hiện mang nhiều bất cập, khi mà hệ thống thi đấu quốc nội là môi trường cho các cầu thủ phát triển. Cầu thủ mang tiềm năng không đồng nghĩa sở hữu việc người đấy sẽ biến thành cầu thủ to trong khoảng thời gian dài, nhưng còn nương tựa vào môi trường tạo ra.

tỉ dụ như lứa Công Phượng và các bằng hữu ở HA Gia Lai năm 2014 rất tiềm năng, đá những giải trẻ rất tuyệt hảo, nhưng mà sau 3 năm cho tới bây giờ lại ko có phổ thông văn minh. Căn do có thể là môi trường sản xuất, là hệ thống thi đấu của các giải quả bóng quốc nội chưa thể giữ những cầu thủ tiềm năng này phát triển đúng sở hữu tiềm năng.

Chúng ta hy vọng vào những lứa cầu thủ trẻ thế hệ sẽ được cho ra lò do các trọng điểm tập huấn trẻ đang ngày càng thấp hơn, nhưng để nâng tầm quả bóng nội thì còn phổ quát việc phải khiến cho. Riêng chuyện đến World Cup 2030 thì càng phải thực tại, do hy vọng nào cũng cần sát sở hữu thực tiễn.

Xin cảm ơn ông!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét