Chủ Nhật, 6 tháng 11, 2016

Pacquiao đoạt đai WBO trong ngày trở lại võ đài

Sau 12 hiệp đấu, cả ba trọng tài đều chấm Manny Pacquiao điểm cao hơn so với Vargas. Điểm số cụ thể là 114-113, 118-109 và 118-109.

pacquiao-doat-dai-wbo-trong-ngay-tro-lai-vo-dai

Pacquiao có 1 đòn thuận tay chính xác, trúng mặt Vargas. Ảnh: Reuters.

Đây là chiến thắng rất thuyết phục của võ sĩ tới trong khoảng Đông Nam Á. Ở tuổi 37 và phải giành phổ quát thời gian để chạy đua ganh cử vào Thượng viện Philippines từ sau trận thắng Timothy Bradley hôm 9/4, Pacquiao vẫn biểu lộ được sang trọng, lối đánh giàu kinh nghiệm và độ già dơ để đánh bại đàn em trẻ người Mỹ hơn 10 tuổi Vargas, người đánh trận gần nhất hôm 5/3.

mang tai mang tiếng đánh trên "sân khách", võ đài Thomas & Mack Center, Paradise, bang Nevada, nhưng Pacquiao nhận được sự ủng hộ số đông tuyệt đối trong khoảng hơn 16.000 khán giả với mặt chứng kiến trận đấu. Đám đông liên tục hô vang "Manny, Manny" trong suốt 12 hiệp. Nhờ liều "doping tinh thần" này, Pacquiao thi đấu rất tự tin.

Sau khoảng 1 hiệp rưỡi đầu tiên chơi cẩn trọng và dò xét lẫn nhau, 2 võ sĩ bắt đầu ra đòn đa dạng trong khoảng cuối hiệp 2. Pacquiao chuyển di linh động và ra đòn chuẩn xác. Anh tiến công dồn dập, luôn phấn đấu tung ra những đòn knock-out và tưởng thành công ở cuối hiệp hai khi thực hành một cú trái tay chuẩn xác, khiến Vargas văng người vào hàng rào.

pacquiao-doat-dai-wbo-trong-ngay-tro-lai-vo-dai-1

Vargas hơn một lần trúng đòn, phải ngã tựa vào hàng rào, nhưng đều đứng dậy để thi đấu trọn 12 hiệp. Ảnh: Reuters.

Vargas - giữ đai WBO bán trung từ tháng Ba - sau chậm tiến độ gượng lại để tiếp diễn thi đấu, nhưng võ sĩ trẻ người Mỹ tỏ ra chật vật trước lối vận động thoăn thoắt của đàn anh. những pha ra đòn của Vargas cũng rất thiếu độ xác thực và sức mạnh. Cả hai võ sĩ sau chậm tiến độ đều bị chảy máu ở mặt trong một pha giáp chiến ở hiệp tám, nhưng Vargas mang vẻ bị choáng vì mất máu nhiều hơn từ vết rách ngay phía trên mắt phải.

Cuối hiệp tám này, Pacquiao tung 1 đòn thuận tay xác thực, khiến Vargas như bổ ngữa người ra phía sau. Cục diện những hiệp sau chậm tiến độ nằm trong tầm kiểm soát của Pacquiao lúc anh phát huy tối đa kinh nghiệm để khống chế đối phương. Đầu và cuối hiệp 12, võ sĩ Philippines mang hai đòn chính xác nữa, đầu là những cú trái tay, 1 trúng cằm, một trúng đầu, để khẳng định sự áp đảo.

Ngồi ngay bên dưới võ đài chứng kiến trận chiến, cựu "Độc cô cầu bại" Floy Mayweather đã làm dấu ngón chiếc, và nhắc "không tồi đâu anh bạn" để khen ngợi đối thủ mà anh từng đánh bại trong trận quyền anh thế kỷ hôm 2/5/2015.

pacquiao-doat-dai-wbo-trong-ngay-tro-lai-vo-dai-2

Pacquiao san sẻ rằng anh trở lại thi đấu vì còn "đam mê to với quyền anh". Ảnh: Reuters.

Pacquiao trong phát biểu sau Đó, nói rằng chính anh đã mời Mayweather đến xem trận chiến này. Võ sĩ người Philippines cũng tỏ ý chưa thật ưng ý vì chẳng thể hạ knock-out Vargas: "Xuyên suốt cả 12 hiệp đấu, tôi luôn quyết tâm hạ knock-out cậu ta. Tôi vui mang kết quả, nhưng vẫn nghĩ đáng ra mình mang thể khiến cho phải chăng hơn".

Lần gần nhất Pacquiao thắng bằng knock-out diễn ra phương pháp đây bảy năm, khi anh đánh bại Ricky Hatton trên võ đài MGM Grand, Las Vegas hôm 2/5/2009.

Cỏ nhân tạo Nguyễn Gia - Chuyên tư vấn, ngoại hình, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

sản xuất hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới cầu môn, lưới cầu môn và những phụ kiện sân bóng khác!

trả lời toàn diện xây dựng sân bóng đá, sân cỏ nhân tạo 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
(Click để gọi ngay)
ĐC: Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
(Click để gọi ngay)
ĐC: Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét